Các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì?

Thật khó để tưởng tượng nhiều tỉ phú giàu có trên thế giới sở hữu công ty trị giá hàng tỉ USD trong tay nhưng từng đi giao báo, phải làm việc tại bãi giữ xe hay đi nhặt vỏ chai soda. Dưới đây là bài viết tìm hiểu các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì?các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì

Tỷ phú ​Warren Buffett – Người Hoa Kỳ

Công việc đầu tiên của ông lúc ông 13 tuổi khởi nghiệp bằng nghề nhân viên giao báo cho tờ Washington Posr. Nhận thấy được nhu cầu tiếp nhận thông tin khổng lồ từ khách hàng. Quyết định giao báo cho 5 tờ báo khác nhau với số lượng lên đến 500 tờ mỗi sáng.

Warren Buffett đã biến công việc giao báo tưởng chừng như tầm thường của mình thành một công việc kinh doanh đem về lợi nhuận cao. Số tiền ông kiếm được mỗi tháng là hơn 175 đo la chỉ công việc giao báo.

Chính vì sự tiết kiệm và có chí tiến thủ, nên ông sử dụng tất cả số tiền 1200 đô la đó để làm vốn đầu tư vào đất nông trại tại Nebraska với 40 mẫu. Warren luôn tìm cho mình cơ hội để phát triển ở bất cứ công việc hay ngành nghề nào từ bán tem, bán bóng golf cho đến bán máy pinball.

Ông đã có trong tay 56.000 USD khi mới vừa 16 tuổi, số tiền từ các dự án kinh doanh do ông đầu tư. Tuy kiếm được rất nhiều tiền nhưng Warren chọn cho mình cuộc sống giản dị, ông rất tích cực tham gia các chương trình tình nguyện và sẵn sàng bỏ ra hơn 30 tỉ USD để giúp đỡ những số phận khó khăn.

Cựu thị trưởng Michael Bloomberg với con đường trở thành tỷ phú

Ông sở hữu tài sản trị giá là 47,5 tỉ USD, nằm trong danh sách 25 tỷ phú khởi nghiệp từ con số 0. Trước khi nổi tiếng với sự nghiệp rực rỡ như hiện tại thì ông đã từng làm công việc tại một bãi đậu xe để có tiền chi trả học phí học đại học.

Bloomnerg trải qua rất nhiều công việc như trở thành nhân viên dịch vụ cho hãng tài chính Salomon Brothers với mức lương là 9.000 USD mỗi năm. Qua quá trình nỗ lực ông luôn phát triển từ một nhân viên giao dịch trở thành cổ đông, CEO  của công ty.

tỷ phú Mark Cuban với câu hỏi các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì

Sau khi nghỉ công việc đó, Bloomnerg quyết định thành lập công ty Innovative Market Solution với số vốn là 10 triệu USD từ tiền trợ cấp nghỉ việc. Ông lập công ty với mục đích cung cấp thông tin, số liệu cho các trader trên thị trường làm chứng khoán.

Từ đó ông trở thành người giàu có nhất nước mỹ, nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực phát triển của bản thân.

Hành trình khởi nghiệp của tỷ phú ​Bill Gates

Ông là người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, đây là phần mềm được nhắc đến như một thứ không thế thiếu trong giới công nghệ thông tin. Hiện tại Bill Gates là tỷ phú giàu thứ 2 thế giới sở hữu khối tài sản là 130,4 tỷ USD.

Có lẽ ông sinh ra để dành cho nền công nghệ vì ngay từ nhỏ ông đã bộc lộ niềm đam mê này. Ban đầu Bill Gates chỉ là một lập trình viên máy tính tại công ty hàng không tên TRW. Nhưng ông quyết định từ bỏ công việc hiện tại và thành lập công ty hệ điều hành Microsoft và gặt hái được rất nhiều thành công.

Năm 2008, ông quyết định gác công việc lại và cùng vợ mình tập trung vào công việc từ thiện cho quỹ BII & Melinda Gates.

Tỷ phú Steve Jobs và con đường khởi nghiệp

Giá trị tài sản sở hữu hiện tại là 10,2 tỉ USD (vào thời điểm ông qua đời năm 2011). Bắt đầu công việc khởi nghiệp đầu tiên là lắp ráp thiết bị trong dây chuyền sản xuất của HP.

Tuổi thơ của ông không giống như các bạn cùng trang lứa, vì ngay từ khi còn nhỏ Steve Jobs đã có ý tưởng xây dựng một bộ đếm tần số nhưng chưa đủ tiền để thực hiện. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và phấn đầu không ngừng nghỉ, thì cậu bé 12 tuổi ngày xưa đã tìm được cách liên lạc của Bill Hewlett, là một CEO nổi tiếng của công ty HP, và đề nghị được làm việc tại công ty, đó là nơi sản xuất những chiếc máy đếm tần số mà ông đã từng mơ.tỷ phú Steve Jobs cùng câu hỏi các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì

Mong muốn của ông cuối cùng đã thành công khi Steve Jobs được đến HP làm việc. Công việc chủ yếu của ông lúc đó chỉ là nhân viên lắp những đai ốc và bu lông vào các linh kiện trong dây chuyền sản xuất lớn.

Sau những nổ lực và cố gắng, Steve Jobs trở thành danh nhân sáng lập và điều hành thành công Apple phát triển thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Con đường khởi nghiệp của doanh nhân công nghệ Jeff Bezos

Sở hữu giá trị tài sản tài sáng hiện tại là 72,8 tỉ USD.Với công việc khởi nghiệp đầu tiên đầu tiên là nhân viên nướng bánh mì kẹp thịt tại McDonald’s.Khi 16 tuổi Jeff Bezos bắt đầu làm việc tại cửa hàng McDonald’s ở Miami với công việc đầu tiên là lật những chiếc bánh mì kẹp thịt được đặt trong lò nướng nóng hổi.

Bên cạnh đó ông còn làm thêm tại Na Uy với các công việc như nhân viên lập trình, nhà phân tích. Ông đã cải tiến thành công chương trinh IBM ở California, Ngoài ra ông còn làm nhiều ngành nghề khác để khởi nghiệp.

Để có được khối tài sản như ngày hôm nay ông đã trải qua con đường khởi nghiệp đầy gian truân cho đến năm 1990 ông trở thành Phó chủ tịch trẻ tuổi nhất tại công ty D.E.Shaw & Co.

Nhưng Jeff Bezos quyết định từ bỏ hết để bắt đầu cho sự nghiệp của riêng mình là phát triển một cửa hàng sách tên là Amazon và trở thành nhà tỷ phú.

Con đường khởi nghiệp của“ người hùng”Larry Page

tỷ phú Larry Page trong câu hỏi các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì

Giá trị tài sản sở hữu hiện tại của ông là 36,3 tỉ USD. Công việc đầu tiên của ông là nhân viên tại Advanced Management Systems. Nhưng có lẽ Larry Page được sinh ra và nuôi dạy trong thời đại về máy tính và hiện tại ông là người đồng sáng lập ra công cụ tìm kiếm nổi tiếng chính là Google.

Ông cùng người bạn của mình sáng lập ra Google đã gặt hái được những thành tựu lo lớn trong suốt chặn đường phát triển .

Thiên tài về công nghệ Elon Musk khởi nghiệp

Giá trị tài sản hiện tại ông sở hữu là 11,3 tỉ USD. Công việc đầu tiên khi ông bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình là lập trình trò chơi điện tử. Vì Elon Musk luôn là một người say mê và yêu thích thiết bị công nghệ. Khi mới là cậu nhóc 12 tuổi, ông kiếm ra tiền bằng việc viết mã cho trò chơi điện tử của riêng mình mang tên “Blastar.

Sau đó, ông đã thành công đến với Elon Musk là người có tên tuổi của hãng xe điện Tesla và công cụ vũ trụ SpaceX. Vào năm 28 tuổi, ông được ghi danh trong danh sách các nhà tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Khởi nghiệp cùng tỷ phú Donald Trump

Hiện tại sở hữu số tài sản là 4,5 tỉ USD. Ông đã từng khởi nghiệp từ công việc đầu tiên là lượm vỏ chai soda

Trước khi ông trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, Donald Trump đã là tỉ phú nổi tiếng thế giới với quá trình xây dựng sự nghiệp kinh doanh bằng cách quan sát và học hỏi.

Donald Trump từng là biểu tượng lớn nhất trong giới tỷ phú nhờ tài kinh doanh bất động sản. Ông quyết định mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực hàng không và sòng bạc, từ đó ông xây dựng cho mình đế chế kinh doanh hùng mạnh và thu nhập hàng tỉ USD mỗi năm.

Tỷ phú công nghệ Mark Cuban

Có Giá trị tài sản hơn 3,2 tỉ USD. Nhưng từng khởi nghiệp với công việc đầu tiên là bán hộp đựng rác. Với khả năng kinh doanh của Mark Cuban thì không có gì ngạc nhiên khi  mới 12 tuổi ông đã tự chế những chiếc hộp đựng rác và đem đi bán để có tiền trang trải cuộc sống.

Ông trở thành doanh nhân và nhà đầu tư chủ hữu của Dallas Mavericks.

tỷ phú Mark Cuban với câu hỏi các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì

Khởi nghiệp cùng tỷ phú Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản hiện tại của ông là 45,9 tỉ USD cùng công việc đầu tiên là tạo phần mềm nghe nhạc. ​Khi ông vẫn còn là học sinh trung học, ông đã từng tạo ra phiên bản đầu tiên của phần mềm nghe nhạc  trên Pandora, được gọi là Synapse. Một số công ty phần mềm, trong đó có cả Microsoft và AOL, họ đã quan tâm đến việc mua Synapse và mời Mark Zuckerberg vào làm việc trước khi ông tốt nghiệp. Nhưng cuối cùng Mark đã từ bỏ và lựa chọn con đường của riêng mình.

Ông trở thành nhà lập trình máy tính và kinh doanh các mãng công nghệ Internet. Mark cũng là nhà đồng sáng lập ra ứng dụng facebook, với tài năng và sự nỗ lực ông luôn đạt được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình.

Trên đây là bài viết tổng hợp hành trình khởi nghiệp của các nhà tỷ phú thế giới. Hy vọng SEOStartUp giúp các bạn giải đáp thắc mắc các tỷ phú thế giới khởi nghiệp bằng nghề gì?

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá