Spin Content là gì? Bật mí kỹ thuật xử lý Spin content

Spin Content từ lâu đã trở thành khái niệm quen thuộc đối với các SEOer. Đây là một hình thức hỗ trợ người dùng xây dựng content đa dạng. Tuy nhiên, để có một nội dung thu hút và hấp dẫn người đọc bạn cần nắm chắc những kỹ thuật xử lý phần mềm. Bài viết dưới SEOStartUp sẽ giải đáp Spin Content là gì? cũng như phương pháp sử dụng công cụ hiệu quả nhất.

Kỹ thuật Spin Content

Spin Content là gì?

Đối với các SEO website, Spin Content là thuật ngữ được hiểu theo nghĩa là “trộn nội dung”. Cụ thể, khi dùng spin bạn có thể tạo ra một hoặc nhiều bài viết mới có ý nghĩa tương tự đoạn văn gốc. Ngày nay, khi việc xây dựng nội dung trở nên phổ biến, Spin Content chính là trợ thủ đắc lực nhất cho các SEOer.

Spin Content được sử dụng khi bạn muốn đăng cùng một nội dung lên nhiều group, diễn đàn, website hay mạng xã hội. Đây chính là giải pháp hữu hiệu và tiện lợi đối với những ai đang theo đuổi ngành SEO.

Spin Content SEO

Sau khi có câu trả lời Spin Content là gì? Có thể chia việc Spin thành 2 cấp độ sau:

  • Cấp độ 1 (cơ bản): Dùng từ đồng nghĩa để chỉnh sửa các từ trong câu nhưng ý nghĩa không thay đổi.
  • Cấp độ 2 (nâng cao): Thay đổi hoàn toàn các từ, ngữ cảnh, nội dung của câu văn.

Spin Content quan trọng thế nào đối với một SEOer

Với những SEOer chuyên nghiệp, ứng dụng spin được xem là người bạn đồng hành tốt nhất để chinh phục mọi bài viết. Chúng ra đời nhằm giúp người dùng xây dựng nội dung thu hút và mang lại nhiều lợi ích cho độc giả.

Tại sao SEOer cần Spin Content?

Nhiệm vụ của những SEOer chính là hoàn thành một lượng lớn bài viết trong thời gian quy định. Vì để nội dung mới mẻ, có khả năng thu hút độc giả, người viết thường lựa chọn việc sử dụng Spin Content. Khi đưa từ khóa hoặc bài mẫu vào ứng dụng, chúng sẽ trả lại hàng trăm kết quả có nội dung tương tự. Việc này sẽ giúp các SEOer tiệm kiệm khá nhiều thời gian nhưng vẫn cho ra những nội dung hữu ích.

Spin Content rất quan trọng với SEOer

Bên cạnh đó, nhờ vào việc Spin Content, bạn có thể tận dụng để phục vụ cho việc SEO nhiều bài viết trên các website, đi backlink diễn đàn hoặc đăng tải lên web vệ tinh.

Lợi ích của việc Spin Content

Spin content là gì mà thu hút các SEOer đến vậy?  Ngoài việc giúp tiết kiệm thời gian chúng còn góp phần tăng năng suất làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, khi sáng tạo ra nhiều nội dung không trùng lặp sẽ tạo được độ tin tưởng, tín nhiệm và dễ dàng vượt lên thứ hạng đầu trong Google. Đặc biệt, việc này có thể làm cho doanh nghiệp tăng doanh số và khách hàng trong tương lai gần.

Kỹ thuật xây dựng Spin Content hiệu quả

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu Spin Content là gì? Nó thật sự cần thiết cho SEOer khi muốn tạo ra một số lượng bài viết lớn và chuẩn. Tuy nhiên, kỹ thuật xây dựng Spin Content sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. 

Kỹ thuật Spin Content

Tạo ý tưởng hấp dẫn

Để có nhiều bài viết đạt chuẩn, đảm bảo được nội dung chất lượng, trước hết SEOer cần lên ý tưởng mới lạ với những bài viết mẫu. Việc này đảm bảo các bài đăng sẽ tiếp cận số lượng lớn người đọc. Mặt khác đẩy mạnh khả năng trang web của bạn được xuất hiện trong top kết quả trả về từ Google .

Phương pháp xây dựng Spin Content đơn giản

Spin Content hoạt động dựa trên cấu trúc Regex để làm mới nội dung ban đầu:

{Cụm Từ 1|Cụm Từ 2|…} hoặc {Câu 1|Câu 2|…}

Các cụm từ và câu trong dấu {} khi xuất hiện trong bài viết gốc sẽ được thay thế hoặc giữ nguyên một cách tự động. Bên cạnh đó, để tạo dữ liệu spin hiệu quả, nhanh chóng các SEOer có thể áp dụng một số cách sau:

  • Sử dụng các loại từ điển đồng nghĩa.
  • Tạo ra các từ đồng nghĩa cho những cụm có 3 từ trở lên.
  • Kiểm tra trùng lặp văn bản nếu nhập thêm từ khóa vào dữ liệu cũ.

Spin Content nội dung bài viết

Nắm được các phương pháp xây dựng spin đồng nghĩa với việc bạn đã hiểu phần nào Spin Content là gì. Từ đó, có thể tạo ra những bài viết chất lượng và bổ ích nhất cho người đọc.

Ví dụ dễ hiểu về Spin Content

Để người dùng có thể hiểu rõ Spin Content là gì và hình thức hoạt động chúng tôi xin đưa ra một ví dụ đơn giản sau: 

Nếu bạn đưa câu văn “ Spin Content là dạng hình thức trộn nội dung trong SEO”

Phần mềm sẽ trả về đa dạng những kết quả khác nhau như:

  • “Dạng hình thức trộn nội dung là Spin Content trong SEO”
  • “Trộn nội dung là dạng hình thức Spin Content trong SEO”
  • “Trong SEO dạng hình thức trộn nội dung là Spin Content”

Thực hiện Spin Content bài viết

Như vậy, có thể thấy cùng 1 câu văn mà phần mềm trả về nhiều kết quả khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên nội dung ban đầu. Vì thế, việc spin chính là phương pháp xây dựng nội dung hiệu quả được nhiều SEOer lựa chọn.

Lưu ý khi thực hiện spin nội dung

Với mỗi bài viết, SEOer cần spin kỹ và chuẩn những nội dung bổ ích. Các phần mềm có vai trò giúp bạn nhân bản tối đa từ 30 đến 50 bài viết khác nhau với mức độ trùng lặp ít. Để việc spin đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần nắm rõ một vài lưu ý sau:

Bắt đầu với những nội dung có chất lượng

Việc bắt đầu từ nội dung có thể hiểu là SEOer cần đưa ra quan điểm về một chủ đề cụ thể. Các thông tin được cung cấp, đề cập trong bài phải mang lại giá trị cho người đọc. Nếu thông tin hữu ích, hấp dẫn sau khi spin phần mềm sẽ cho ra những kết quả tốt. Điều này nhằm đảm bảo bài viết đạt chất lượng cao.

Spin Content nội dung

Nội dung chất lượng phản ánh nền tảng của một chiến lược Content marketing vững chắc. Nó được xem là yếu tố quan trọng để đưa trang web hay bài viết xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, góp phần tăng nhận thức về thương hiệu và tạo lượng khách hàng tiềm năng.

Check copy nội dung spin

Để chắc chắn nội dung bài viết có độ Unique cao, mang văn phong cá nhân bạn nên kiểm tra lại bằng công cụ check copy (kiểm tra đạo văn). Đây là phần mềm hỗ trợ giúp SEOer xác minh sản phẩm của bạn “có 1 không 2”. Đồng thời, đảm bảo vượt qua các bài kiểm tra đạo văn trước khi được công khai trên website.

Check Spin Content

Khi đã ưng ý với bài viết bạn có thể lưu lại và đăng tải trực tiếp nội dung đã được spin hàng loạt lên các website, diễn đàn… nhằm tạo độ phổ biến rộng rãi với người đọc.

Thực hiện thao tác kiểm tra

Sau khi spin nội dung việc đọc lại để kiểm tra là hết sức cần thiết. Trong quá trình đó, có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều từ ngữ không thích hợp với bối cảnh hay những câu văn còn lủng củng. Vì thế, hãy sửa đổi cho đến khi bạn cảm thấy ổn. 

Thực hiện Spin Conent chuẩn SEO

Thực hiện thao tác kiểm tra lại nội dung là vô cùng quan trọng. Tuy đã có công cụ spin nhưng đừng để nó thay thế bạn 100%, bởi lúc này rất có thể xảy ra nhiều lỗi như không phù hợp ngữ cảnh hoặc sai ngữ nghĩa… Điều này sẽ khiến bài spin không đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, thậm chí tạo ra nội dung rác.

Top các công cụ Spin Content hiệu quả

Đến đây, khi đã thông suốt vấn đề liên quan đến Spin Content là gì hẳn rằng SEOer muốn tiết kiệm thời gian thông qua việc lựa chọn phần mềm. Hiện nay, có rất nhiều công cụ phù hợp, sở hữu những tiện ích hấp dẫn phục vụ cho việc spin. Dưới đây là top các website hiệu quả được SEOStartUp tổng hợp.

Spin Rewrite

Đây là một trong những công cụ trực tuyến phục vụ cho việc viết lại nội dung chuyên mục blog website. Trong phiên bản Spin Rewrite mới nhất đã cung cấp hàng loạt những tính năng tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng để sửa đổi các bài viết cũ và tạo thành một content mới với nội dung độc quyền.

Công cụ Spin Rewriter hỗ trợ SEO

Bên cạnh đó, công cụ còn trang bị chức năng chuyển bài viết từ Spin Rewrite sang trang web WordPress. Thậm chí, có thể Spin bài viết số lượng lớn và cho phép tạo ra hàng nghìn sản phẩm độc đáo. Phần mềm này được thiết kế với ưu điểm giúp SEOer tiết kiệm chi phí và thời gian một cách hiệu quả.

Mass SEO

Mass SEO là phần mềm tự động xây dựng bài viết song song với việc spin nhằm tạo sự khác biệt. Trong một khoảng thời gian ngắn, công cụ sẽ tổng hợp nội dung từ các trang blog hay website với mục đích mang đến sự đa dạng, hấp dẫn.

Phần mền hỗ trợ Spin Content SEO

Cụ thể, phần mềm tự thu thập các thông tin liên quan đến từ khóa bạn cung cấp. Hệ thống sẽ hỗ trợ người dùng tìm ra nội dung khác nhau xoay quanh chủ đề. Từ đó, giúp các Copywriter tạo ra một bài viết chuẩn SEO chất lượng.

Chimp Rewrite

Chimp Rewrite đã tạo ra các bài viết cho hơn 30.000 chuyên gia SEO. Nó có khả năng phân tích và spin nội dung với tốc độ cực nhanh nhờ kết hợp trí tuệ nhân tạo với công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Không những thế, công cụ này cho phép người dùng nghiên cứu các bài viết từ khắp nơi. Sau đó, spin lại và kết hợp thành một nội dung duy nhất.

Công cụ chuyên hỗ trợ Spin Content

Ưu điểm vượt trội của Chimp Rewrite là có thể spin lại nội dung sang nhiều thứ tiếng. Tính năng này giúp SEOer tạo ra các bài viết bằng nhiều ngôn ngữ trên toàn cầu. Ngoài ra, còn cung cấp chức năng tự động thêm hình ảnh và video.

SpinEditor.com

Đây là một trong số những công cụ Spin hiệu quả mà rất nhiều SEOer lựa chọn. Do được thiết kế bởi người Việt nên phần mềm phù hợp cho những ai đang mơ hồ về Spin Content là gì. Công cụ này tích hợp đa tính năng hấp dẫn và vô cùng hữu ích như kiểm tra từ khóa, tên miền (check index) hay thứ hạng keywords.

Phần mềm hỗ trợ Spin Content

Mặt khác, SpinEditor sử dụng khá đơn giản và thuận tiện. Người dùng không phải mất nhiều thời gian để làm quen bởi các bước kích hoạt, trình tự công việc đã được ghi chú rõ ràng. Tuy nhiên, để làm việc trên công cụ này bạn cần trả phí hàng tháng.

WordAI

WordAI là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm một công cụ có thể spin tự động tạo ra chất lượng nội dung chân thật như bài viết gốc. Giao diện lập trình thuận tiện và thân thiện, cho phép người dùng có thể dễ dàng điều hướng. Không những thế, phần mềm còn hỗ trợ năm ngôn ngữ khác nhau giúp các SEOer linh hoạt hơn trong việc sử dụng.

Công cụ hỗ trợ Spin Content

Mỗi lần tải lên WordAI có khả năng quay tối đa 10 đến 10.000 bài viết. Đồng thời, chức năng tích hợp công cụ “Perfect Grammar” nhằm kiểm tra ngữ pháp và chính tả. Đảm bảo rằng các nội dung được xây dựng lại luôn đạt chất lượng cao, tiếp cận rộng rãi tới người đọc.

Spinner Chief 6

Spinner Chief 6 là công cụ spin lại nội dung phổ biến bằng cách sử dụng công nghệ AI. Nó hoạt động dựa trên việc thay thế thống kê và phân tích ngôn ngữ tự nhiên để hiểu ý nghĩa nội dung gốc. Điều này đảm bảo chất lượng bài viết sau khi spin luôn đạt tiêu chuẩn. Ưu điểm của Spinner Chief là có sẵn dưới dạng ứng dụng trực tuyến lẫn phần mềm máy tính, rất tiện dụng cho người dùng.

Spinner Chief 6 công cụ hỗ trợ Spin Content

Ngoài ra, còn có một số website chuyên Spin Content như Tool Spin Content; SpinnerTools.com; Quillbot. Mỗi ứng dụng đều mang đến những tính năng riêng phục vụ cho việc viết nội dung của các SEOer. 

Kết luận

Hy vọng bài viết của SEOStartUp giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề Spin Content là gì, cũng như nắm bắt những kiến thức bao quát về hoạt động này. Tuy nhiên, để đảm bảo có được các bài viết chất lượng cao và độ phổ biến rộng bạn nên thành thạo những bí kíp xây dựng nội dung. Từ đó, áp dụng để điều hành, quản lý dự án thuận tiện hơn. Nếu bạn đang cần nội dung website chất lượng thì dịch vụ Content SEO của SEOStartUp sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá