Modifier Keyword là gì? Vì sao cần phải có trong lĩnh vực SEO

Modifier Keyword là gì? Vì sao Keyword Modifier có vai trò quan trọng trong lĩnh vực SEO? Làm thế nào để tìm và chọn lọc được những Keyword chất lượng? Chắc hẳn đây đều là những thắc mắc đối với các bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực SEO. Vì vậy bài viết dưới đây của SEOStartUp‌ sẽ giúp bạn đọc tìm thấy câu trả lời cho các thắc mắc này. 

Modifier Keyword

Giới thiệu về Keyword

Keyword có nghĩa là từ khóa, những từ và cụm từ được người dùng tìm kiếm trên công cụ Google. Các keyword này thường có số lượng truy vấn rất cao và được nhiều người quan tâm. Theo thống kê trung bình cứ mỗi giây qua đi là có khoảng 50 ngàn lượt truy vấn trên Google.

Đây là một con số khổng lồ và đầy tiềm năng đối với những bạn làm trong lĩnh vực SEO. Bởi nếu biết tận dụng, trang web của bạn có thể thu hút được rất nhiều lượng truy cập. Nhờ đó mà việc chuyển đổi lượt truy cập thành đơn hàng và tạo ra lợi nhuận cũng khả quan.

Mỗi Modifier Keyword được tìm kiếm sẽ có những đặc điểm khác nhau về số từ, mức cạnh tranh, lượng tìm kiếm mỗi tháng, mục đích của khách hàng,… Vì vậy dựa vào bộ từ khóa sẽ xây dựng được chủ đề chính và nội dung cốt lõi website. Từ đó tối ưu trang web ngày càng chất lượng và thân thiện với công cụ tìm kiếm Google hơn.

Modifier Keyword

Keyword Modifier là gì?

Đây là một dạng từ khóa có vai trò quyết định ý định tìm kiếm trên Google của người dùng. Tất cả những từ khóa khi được tìm kiếm đều có chung một cấu trúc bao gồm 2 thành phần. Đó là:

  • Head: Là phần gốc hay còn gọi là từ khóa hạt giống tập trung toàn bộ tiêu điểm tìm kiếm. Ví dụ khi bạn tìm kiếm “trà sữa thái xanh” hay “trà sữa matcha” thì tìm kiếm đó vẫn xoay quanh trà sữa mà thôi.
  • Modifier: Là phần bổ nghĩa trong cụm từ khóa được tìm kiếm. Tức là khi bạn thay Modifier bằng những từ khác thì ý nghĩa tìm kiếm sẽ không bị thay đổi. Thế nhưng ý định tìm kiếm của người dùng sẽ thay đổi khác hoàn toàn so với cái cũ.

Vì vậy một khi bạn nắm rõ về Modifier Keyword thì có thể dễ dàng nhận diện và tiếp cận được ý định tìm kiếm của người dùng. Từ đó sẽ cung cấp và tạo ra nhiều nội dung phù hợp với nhu cầu của họ. Đặc biệt khi bài viết có nội dung chất lượng thì sẽ thân thiện với các thuật toán Google. Đồng thời tìm ra những từ khóa có hiệu quả mang lại giá trị doanh thu cao cho chính bạn. 

Modifier Keyword

Từ khóa là mục đích tìm kiếm

Ngày nay Google không chỉ đơn giản là phân tích nội dung từ khóa được người dùng tìm kiếm, mà thay vào đó còn sẽ phân tích cả ngữ cảnh, vị trí và dự đoán mục đích truy vấn của người dùng. Vì thế ẩn sau mỗi từ khóa được tìm kiếm là một ý định nào đó của người dùng.

Ví dụ, khi bạn tìm kiếm trên Google với cụm từ Modifier Keyword là “dịch vụ seo giá rẻ”. Vậy thì nội dung kết quả hiển thị ra sẽ là: tham khảo giá SEO, giới thiệu các công ty và dịch vụ SEO, giới thiệu về lĩnh vực SEO, cách làm SEO giá rẻ,…

Điều này cho thấy nếu lựa chọn đúng từ khóa sẽ giúp trang web có thể tăng lượng truy cập. Đồng thời việc xây dựng một website với nhiều nội dung liên quan và chất lượng cũng sẽ góp phần tăng thứ hạng khi Google truy vấn kết quả.

Phân loại rõ ý định tìm kiếm

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi Modifier Keyword sẽ thể hiện ý định tìm kiếm của người dùng. Thế nhưng chúng cũng được chia theo từng nhóm khác nhau và mỗi nhóm sẽ phù hợp với từng mục đích tìm kiếm không giống nhau. 

Nhờ hiểu rõ ý định của từ khóa mà SEOer có thể tối ưu nội dung trang web phù hợp. Đồng thời qua đó cũng sẽ góp phần tránh thoát khỏi một số thuật toán của Google. 

Mỗi Modifier Keyword thông thường theo Search Intent sẽ được phân chia thành 3 nhóm cơ bản là: 

Modifier Keyword

Ví dụ với từ khóa bạn search là “máy giặt” lúc này sẽ có khá nhiều ý định như:

  • Ý định tìm hiểu thông tin về máy giặt như: cách lựa chọn, kinh nghiệm giặt máy,…
  • Ý định xem review về những máy giặt như: sản phẩm nào tốt, so sánh thương hiệu,…
  • Ý định mua hàng bao gồm các cụm từ khóa như: chương trình khuyến mãi, chính sách giảm giá, voucher,…

Cách xác định Modifier Keyword

Đối với nhiều bạn mới công đoạn xác định từ khóa bổ nghĩa này sẽ không đơn giản. Bởi vì không có những hướng dẫn chính xác sẽ dẫn đến kết quả đạt được không như mong muốn. Đồng thời việc nghiên cứu từ khóa còn phụ thuộc vào mỗi lĩnh vực và mục đích phát triển website. Hình thức xây dựng trang web và loại hình sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào.

Tuy nhiên về cơ bản thì cách SEOer xác định từ khóa thường trải qua những bước như sau:

Lựa chọn lĩnh vực chủ đạo 

Bước này sẽ không quá khó khăn đối với những bạn đã có dự định lĩnh vực phát triển website. Nếu như bạn là loại hình phục vụ sản phẩm hoặc dịch vụ thì sẽ càng đơn giản hơn nữa. Vì lúc này bạn đã biết được mình bán, cung cấp những gì và đối tượng khách hàng là ai. 

Từ đó đối tượng nhắm đến trong những bài viết cũng sẽ được xác định rõ ràng hơn. Vì thế việc lựa chọn chủ đề cho các Modifier Keyword về sau cũng sẽ thống nhất và đồng đều.

Modifier Keyword

Riêng đối với những bạn không có gì để kinh doanh thì hãy xác định mình làm website để làm gì? Cụ thể bạn hãy xác định mình có thuộc những trường hợp như sau hay không.

  • Kiếm tiền online bằng hình thức tiếp thị marketing
  • Viết Blog và kiếm tiền bằng dịch vụ giới thiệu sản phẩm
  • Kiếm thu nhập bằng hình thức Google Adsense
  • Quảng cáo thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân

Xác định những từ khóa Head

Bạn chỉ cần liệt kê sẵn những từ thông dụng mà khách hàng sẽ tìm trên Google là gì. Tất nhiên đây là những Head có liên quan đến chủ đề chính rồi sau đó mới đến Modifier Keyword. Tiếp theo bạn nghĩ ra một vài từ khóa liên quan hoặc tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google.

Ví dụ: bạn đang làm một trang web về kiến thức Tiếng Anh và quảng cáo khóa học của mình. Vậy thì những hạt giống từ khóa (Head) sẽ là: học tiếng anh, nói tiếng anh, nghe tiếng anh, viết tiếng anh, trung tâm tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh, tiếng anh online,…

Mục đích của việc xác định từ khóa hạt giống sẽ giúp bạn dễ dàng mổ xẻ nó về sau. Tức là trong những bài viết tiếp theo bạn có thể bắt đầu từ đó phát triển và xây dựng nội dung từ nhỏ đến lớn. Điều này đảm bảo được rằng bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ nội dung nào về lĩnh vực. Đồng thời tạo thành một hệ thống trang web logic, khoa học và chất lượng.

Modifier Keyword

Mở rộng từ khóa Modifier

Khi đã có được những cụm từ khóa Head, việc mở rộng phần Modifier Keyword sẽ không quá khó khăn. Bạn có thể tự mình xây dựng cụm từ khóa hoặc tìm các từ khóa nhỏ, những từ có liên quan đến từ khóa hạt giống thông qua công cụ Google.

Bằng cách gõ phần Head vào nội dung tìm kiếm rồi kéo đến cuối trang Google hiển thị. Những phần gợi ý tìm kiếm liên quan bạn có thể tham khảo sử dụng làm từ khóa bài viết.

Ngoài ra, các SEOer có thể lấy những Modifier Keyword bằng cách sử dụng Ahrefs. Đây là công cụ xem xét lưu lượng tìm kiếm mỗi tháng của toàn bộ các từ khóa. Đồng thời kiểm tra số lượng từ trong mỗi từ khóa, độ liên quan và tính cạnh tranh của nó.

Lựa chọn và xếp nhóm các từ khóa

Từ những danh sách từ khóa mà bạn thu được bạn có thể lựa chọn được rất nhiều từ khóa mà mình mong muốn. Thông thường bạn nên chọn các cụm từ khóa có độ dài trung bình và vừa phải. Hãy tránh những từ khóa quá ngắn ví dụ từ 2 đến 3 từ để sử dụng. Vì các loại keyword này có tỷ lệ cạnh tranh rất cao trong kết quả tìm kiếm của Google.

Modifier Keyword

Sau khi đã có được những từ khóa Modifier Keyword mong muốn tiếp đến sẽ là phân loại chúng. Để có thể xây dựng nội dung trang web chất lượng tốt việc xếp loại này là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo 3 nhóm từ khóa như đã nêu trong bảng trên để phân chia cho dễ dàng hơn.

Lựa chọn hướng phát triển cho mỗi nhóm keyword

Nói chung nếu như bạn có tiềm lực mạnh thì nên phát triển 3 nhóm từ khóa được phân loại. Vì khi xây dựng trang web lưu lượng truy cập càng nhiều sẽ kéo cơ hội kiếm tiền càng cao. Có nghĩa người truy cập chính là khách hàng mà bạn sẽ phục vụ và nhắm đến nhiều nhất.

Còn nếu bạn làm đơn lẻ, mới khởi nghiệp và không có nhiều điều kiện cũng như thời gian. Vậy hãy tập trung mạnh vào từ khóa chính rồi xây dựng thêm nội dung Modifier Keyword. Hiển nhiên dù bạn lựa chọn phát triển mỗi nhóm keyword theo hướng nào thì cũng cần phải đảm bảo phù hợp với lĩnh vực.

Kết luận

Có một bộ từ khóa tốt là yếu tố đầu tiên và quan trọng mà bất kỳ một SEOer nào cũng phải lưu ý. Do vậy mong rằng với bài viết này của SEOStartUp‌ sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đồng thời giúp bạn không bỏ quên mà luôn nhớ chú trọng đến Modifier Keyword trong mỗi bài viết. Dịch vụ viết bài SEO của SEOStartUp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Content sẽ giúp bạn tối ưu bài viết một cách tốt nhất.

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá