SEO Offpage là gì? Cập nhật kỹ thuật SEO Offpage mới nhất 2021

Thông thường sau khi bạn đã thực hiện tối ưu hóa SEO Onpage thì bước tiếp theo bạn cần làm là SEO Offpage từ khóa bạn muốn đẩy lên top. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về khái niệm SEO Offpage là gì và cập nhật kỹ thuật SEO Offpage mới nhất.

SEO Offpage là gì
SEO Offpage là gì?

Khái quát định nghĩa SEO Offpage là gì?

​SEO Offpage là một thuật ngữ trong ngành SEO, nhằm mô tả tất các kỹ thuật SEO cơ bản, thông qua đó cải thiện vị trí của một website trong các trang kết quả công cụ tìm kiếm – SERPs) được sử dụng trong phạm vi phía ngoài trang web.

Có thể hiểu theo cách khác, SEO offpage là những kỹ thuật SEO được sử dụng bên ngoài website. Thuật ngữ này được sử dụng nhằm mục đích phân loại các thủ thuật SEO theo 2 hướng onpage và offpage (trên và ngoài trang).

Có khá nhiều các SEOer hiện nay luôn nhầm lẫn giữa SEO off-page và link builing, thậm chí còn coi cả 2 thuật ngữ này như một. Đây là một cách hiểu khá sai lầm bởi vì link building chỉ là một trong những thủ thuật SEO Offpage cần làm và nó không phải là thủ thuật duy nhất tồn tại trong SEO-Offpage. Hầu như trong SEO offpage có thể có cả các kỹ thuật tối ưu SEO thông qua các diễn đàn và các kênh mạng xã hội.

SEO Offpage có mục đích gì?

Thông thường trong một phạm vi SEO, các thủ thuật SEO Offpage sử dụng với mục đích chính là gia tăng lượng backlink chất lượng của website và đem lại lượng traffic lớn cũng như một lượng lớn người truy cập cũ và người dùng mới về cho website. Ngoài ra, SEO Offpage cũng có thể được sử dụng với mục đích xây dựng lòng tin trong người dùng và đặc biệt là hỗ trợ viral marketing,…

Các kỹ thuật SEO Offpage thường được sử dụng sau khi đã làm tốt onpage trên trang web của mình. Một số nội dung trên trang cần được làm thật đầy đủ và chất lượng thì onpage tốt. Để khi người dùng truy cập website, những nội dung chất lượng đó sẽ giữ họ ở lại và cùng tương tác nhiều hơn với mong muốn còn quay lại để tìm hiểu thêm các nội dung mới khác.

SEO Offpage có mục đích gì trong câu hỏi SEO Offpage là gì
Mục đích của việc triển khải SEO Offpage là gì?

Hiện nay, SEO Offpage cũng được sử dụng để làm công cụ tạo và tăng tiếng xấu cho công ty, website hoặc các thương hiệu của đối thủ. Nhưng nếu không cẩn thận, rất có thể nhà đầu tư sẽ trở thành nạn nhân trong chính hành vi xấu này.

Thay vì hướng người truy cấp đến những thông tin tốt, những kẻ “SEO dở” này sẽ dở trò hướng người dùng tới một thông tin xấu nào đó và cố tình lan truyền chúng rộng rãi trong cộng đồng mạng. Đây là một hành vi gây ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty, website hoặc cho cá nhân người bị hại.

Cập nhật kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả

Kỹ thuật SEO Offpage là gì và bao gồm những công việc nào? Dưới đây SEOStartUp sẽ nêu rõ những kỹ thuật cần thiết để triển khai Offpage SEO hiệu quả cho website.

Thiết kế và xây dựng backlink chất lượng

Trong một số lĩnh vực như online marketing, thì nội dung luôn là phần quan trọng nhất, ngoài ra link cũng là phần quan trọng thứ hai. Chắc bạn đã từng nghe đến cụm từ “Content is King, link is Queen” rồi chứ? Bởi đó chính là một trong những yếu tố quan trọng cho thấy rằng người ngoài không truy cập trang web có thể xác nhận về nội dung trang web của bạn. Ngoài sự thừa nhận phần nội dung, có thể còn là sự giới thiệu.

Một số ví dụ cụ thể như: Website của một số thương mại của bạn có một đường link từ trang web của Bộ công thương nằm trong bài viết về các sản phẩm Việt Nam nổi bật. Như vậy, bạn thấy có phải là 1 sự xác nhận rất tốt không? Và Google sẽ nhận biết điều này nên xếp hạng web của bạn cao lên. Người truy cập cũng qua link này và đến web của bạn nhiều hơn.

Chính vì thấy rõ sự quan trọng như vậy, nên nhiều người sẽ hiểu nhầm SEO OffPage là xây dựng backlink. Nhưng không phải, vì Backlink là cả một trung tâm, nhưng chưa phải là tất cả của  SEO Offpage, vì nó còn có những yếu tố khác nữa

Tương tư quan điểm đó, thì bạn cần xây dựng hệ thống backlink với nhiều số lượng và đa dạng về nguồn truy cập dẫn tới như từ các web chuyên ngành, kênh diễn đàn, web cơ quan hữu quan và cá blog…).

thiết kế và xây dựng backlink cho website trong câu hoi SEO Offpage là gì
Backlink là một phần trong SEO Offpage nhưng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Tăng cường phát triển marketing trên mạng xã hội (Social Media)

Việc tiếp theo là bạn nên xây dựng các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter… có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Nên tích cực tham gia vào các hoạt động và cung cấp các status hay, để từ đó thu hút nhiều lượt like và follow.

Phải chăng đây là cách gián tiếp điều hướng traffic đến website của bạn. Với nguyên tắc là lượng người truy cập càng nhiều từ nguồn đa dạng, sẽ giúp Google nhận biết rõ hơn về chủ đề cũng như chất lượng nội dung bài SEO của website. Điều đó có nghĩa là bạn đang làm rất tốt quá trình SEO Offpage rồi đấy.

Tạo Blog trong website

Một trong những cách mới nhất nhằm thúc đẩy thương hiệu cho công ty hoặc website của bạn, cùng những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân. Blog là kênh rất tiện ích để trở thành vệ tinh cho cả website chính của bạn.

Nhưng đối với một số website cung cấp một dịch vụ nào đó thì blog hoàn toàn có thể là kênh tìm kiếm khách hàng trực tuyến thay cho trang web chính. Nếu không đủ khả năng để viết một bài SEO chất lượng cho các trang blog, thì nhà đầu tư có thể thuê một blogger viết nội dung. Với yêu cầu là nội đó phải thật chi tiết và mới lạ, cho đến khi trang blog đó đạt được một lượng Organic Traffic nhất định.

Thành lập diễn đàn nhằm thu hút lượt tương tác

Thành lập diễn đàn trở thành một kênh tốt để kéo traffic và tăng lượng tương tác cho website chính của bạn. Hơn thế nữa, đây là một kênh thuận tiện cho việc điều hướng thông tin đến với người dùng. Hay nói cách khác là điều phối dư luận theo ý muốn của mình.

thiết kế diễn đàn cho website trong câu hỏi SEO Offpage là gì
Diễn đàn là kênh kéo Traffic rất tốt cho website.

Giống như là tạo một cộng đồng SEO, các nhà đầu tư cần phải tích cực thu hút người truy cập về website của mình và giữ họ bằng cách tích cực tương tác với họ, ngoài ra có thể trả lợi một số chủ đề trên forum.

Mặt khác, chúng ta có thể cho phép những người dùng là SEOer có thêm một số lợi ích khi gia nhập và cống hiến hết mình cho các hoạt động của diễn đàn nhằm giữ được sự tương tác trên forum. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần phải biết cách cân đối giữa lợi ích của diễn đàn và các SEOer nếu không muốn forum trở thành một bài lộn xộn do bị spam quá nhiều.

Cách trao đổi liên kết với website

Bạn hãy tăng cường trao đổi với các trang web có chủ đề liên quan đến website chính. Vì đây là cách có được nhiều backlink chất lượng. Nhằm đem về nhiều link juice và tăng độ phổ biến của cả website.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng hơn nếu không muốn bị coi là spam bởi hành vi trao đổi liên kết và bị Google coi như những hành vi xấu và bị tụt thứ hạng của web đó.

Thường xuyên đăng tải bài viết mới lên website

Thường xuyên cập nhật một số bài viết mới lên web của bạn với các chủ đề xoay quanh lĩnh vực và nghề nghiệp của bạn. Nhưng nếu nội dung của bạn hữu ích có khi thu hút được lượng lớn người đọc truy cập vào web của bạn.

Những bài viết thật sự chất lượng là những bài viết sáng tạo, mới lạ và không copy bài của web khác. Vì Google chỉ Index những bài viết mới có chủ đề và nội dung sáng tạo của bạn.

thường xuyên đăng tải bài viết mới lên website trong câu hỏi SEO Offpage là gì

Những điểm khác nhau giữa “Onpage” và “Offpage”

Có thể thấy các học viên SEO khi mới vào nghề luôn có xu hướng bắt đầu với việc tối ưu hóa Onpage vì nó gần như phụ thuộc hoàn toàn vào các trang web mà bạn đang cố gắng để tối ưu hóa.

Giống như tên gọi của nó, SEO Onpage có nhiệm vụ là giải quyết tất cả các thành phần của trang web của bạn nhằm tác động đến thứ hạng công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó có một số dấu hiệu để chúng tôi gọi là “Onpage” mặc dù chúng không phải là thực thể nhìn thấy người dùng truy cập vào trang đó. Có cả thời gian nạp trang và hỏi thăm với người dùng điện thoại di động có khả năng tác động đến trải nghiệm của người dùng tới trang của bạn và do đó ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của bạn, nhưng thực sự chúng là “Onsite” hơn là “Onpage”.

Phân biệt SEO Onpage và SEO Offpage
Sự khác nhau trong các công việc của SEO On-page và SEO Off-page.

Hay nói cách khác, SEO Offpage bao gồm tất cả các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến một trang web hoặc thứ hạng website đó trong kết quả tìm kiếm chủ đề như thế nào.

Cũng có những lý do hiển nhiên Google không thể chia sẻ các kết quả tìm kiếm của mình như thế nào. Nhưng qua khả năng điều tra chuyên sâu và dài hạn, những người nghiên cứu SEO đã xác định được các vùng trọng điểm để cho các nhà tiếp thị online có thể kiểm soát và tìm kiếm thông tin.

Một số lưu ý khi SEO Offpage

  • Khi bạn muốn SEO Offpage phải đảm bảo là một trong những thuật ngữ mô tả hết những việc xây dựng liên kết chặt chẽ backlink  tới trang web của mình. Thông thường SEO Off-page có thể sẽ được thực hiện sau khoảng thời gian khi đã tối ưu hóa Onpage SEO trở thành phiên bản tốt nhất cho Website.
  • Nói về offpage không có nghĩa là những cách tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm liên quan đến từ bên ngoài trang web của bạn. Nó chính là một trong những công đoạn tối ưu hóa trang web của bạn nhưng được thực hiện trên web của người khác.
  • Trở thành một trong những công đoạn tiếp nối sau khoảng thời gian khi thật hiện tối ưu onpage website nhằm đạt tới những đích cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

môt số lưu ý khi SEO Offpage trong câu hỏi SEO Offpage là gì

Trên đây là bài viết giúp bạn tìm hiểu định nghĩa SEO Offpage là gì và kỹ thuật SEO-Offpage mới nhất. Hy vọng SEOStartUp đã chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích và cần thiết. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn SEO thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, SEOStartUp cung cấp đầy đủ các dịch vụ như dịch vụ viết bài cho website, dịch vụ SEO tổng thể, Google ADS, backlink,…uy tín, giá mềm.

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá