Top 15 những trang web hay về khởi nghiệp dân kinh doanh phải biết

Chủ đền khởi nghiệp được rất nhiều người quan tâm trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, khởi nghiệp luôn là một hành trình gian nan và đầy thử thách. Để khởi nghiệp bạn cần phải học hỏi và trang bị rất nhiều kiến thức. Để giúp bạn có được thêm những nguồn thu thập thông tin hữu ích cho mình, hôm nay SEOStartUp sẽ chia sẻ đến bạn những trang web hay về khởi nghiệp. Cùng theo dõi nhé!

những trang web hay về khởi nghiệp
Những trang web hay về khởi nghiệp nên tham khảo.

HUBSPOT ACADEMY

Website: http://academy.hubspot.com/

Hubspot Academy cung cấp miễn phí các khóa học có chứng nhận về inbound marketing. Bao gồm việc tối ưu hóa website, xây dựng trang giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ (landing page) hay quá trình nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng (lead nurturing). Đây đều là những kĩ năng thiết yếu cho các chủ doanh nghiệp, nếu họ muốn phát triển doanh nghiệp của mình và tăng độ phủ sóng trực tuyến thương hiệu.

The Motley Fool

Website: https://www.fool.com/

The Motley Fool là trang web hoạt động với mục đích xây dựng một cộng đồng đầu tư vững mạnh. Với rất nhiều hình thức khác nhau như website, sách, chuyên mục trên báo, podcast và bản tin.

The Motley Fool phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư, cung cấp từ những bài học cơ bản cho những người mới bắt đầu. Ngoài những dịch vụ miễn phí, Motley Fool cũng cung cấp các dịch vụ có thu phí cho những ai có nhu cầu về ý tưởng đầu tư.

những trang web hay về khởi nghiệp The Motley Fool

CODEACADEMY

Website: http://www.codecademy.com/

Website này mang đến các khóa học lập trình không mất phí. Có tính năng tương tác nhằm giúp sinh viên tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, Javascript, PHP. Người học có thể lưu tiến trình học tập của mình với một tài khoản miễn phí.

Việc học lập trình có thể giúp những người kinh doanh tự khắc phục lỗi (bugs) khi họ không có nhân viên phát triển bộ máy. Hoặc thậm chí còn giúp doanh nghiệp tạo ra site hay hàng hóa công nghệ như ứng dụng của riêng mình.

MOZ

Website: http://moz.com/learn/seo

Nếu muốn tìm hiểu về các cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng trang web của bạn được xuất hiện trên trang nhất Google, thì hãy ghé thăm thư viện của công cụ SEO hàng đầu – MOZ. Ngoài địa chỉ học Moz Academy miễn phí, trang web còn có webinar (bài giảng trên nền tảng web) trực tiếp và các bản thu, các hướng dẫn cho người mới học SEO, cùng các phương tiện truyền thông và xây dựng liên kết (link building).

những trang web hay về khởi nghiệp MOZ

Rockstart Finance

Website: https://rockstarfinance.com/

J Money – Người sáng lập nên Rockstar Finance đã thu thập những bài viết hay nhất về tiền bạc từ các tác giả và blogger rồi chia sẻ trên website của mình. Người dùng có thể đăng ký bằng email để có thể cập nhật thường xuyên những thông tin từ trang web này.

MorningStar

Website: https://www.morningstar.com/

Morningstar được biết tới rộng rãi trong giới đầu tư bởi nó cung cấp những báo cáo chuyên sâu về các vấn đề tài chính. Đây là một trong những website hay về khởi nghiệp với các thông tin lý tưởng dành cho các nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu về cổ phiếu và quỹ đầu tư.

những trang web hay về khởi nghiệp MorningStar

Khan Academy

Website: https://www.khanacademy.org/

Khan Academy ra đời với mục tiêu giúp cho toàn bộ mọi người trau dồi kiến thức về khoa học, toán học, nghệ thuật, công nghệ và còn nhiều hơn nữa. Với hơn 100.000 bài tập có tính tương tác để những lý thuyết bạn học được đưa vào thực tế. Dù phần lớn các khóa học phục vụ cho học sinh trung học, song vẫn có một vài các khóa học có thể giúp ích được cho bất cứ ai cần ôn lại kiến thức, chẳng hạn như thuế và kế toán.

Alison

Website: http://alison.com/

Website này cung cấp cho người dùng các khóa học trực tuyến miễn phí từ một số tên tuổi nổi tiếng hàng đầu trên Internet hiện nay. Bao gồm Google, Microsoft hay Macmillan. Website có hơn 4 triệu người dùng và hơn 600 khóa học sẵn có, các khóa học của Alison gồm các chủ đề về kiến thức kinh tế, phát triển cá nhân, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp.

những trang web hay về khởi nghiệp Alison

YouTube

Website: https://www.youtube.com/

YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, bạn có thể tìm kiếm được mọi thứ mà mình cần. Từ những bài nói của TED cho đến các bài thuyết trình về việc khởi nghiệp, xây dựng một doanh nghiệp,… Youtube thực sự là một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời nhất về bất kỳ chủ đề nào bạn cần.

Investopedia

Website: https://www.investopedia.com/

Investopedia gồm rất nhiều thông tin hữu ích như: những lời khuyên về tài chính cá nhân, các bài giảng về đầu tư, mô phỏng thị trường chứng khoán, từ điển tài chính khổng lồ…. Nếu là một nhà đầu tư mới, thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn đầu tư bao gồm 8 phần tại trang web này.

những trang web hay về khởi nghiệp investopedia

EDX

Website: https://www.edx.org/

WWebsite miễn phí này hiện có > 300 khóa học của các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Harvard, MIT, Berkeley…với rất nhiều lĩnh vực. Nếu khởi nghiệp thì bạn có thể sẽ quan tâm đến khóa “Phân tích Tài chính và Hoạch định” cùng khoá “Khởi nghiệp 101: Khách hàng của bạn là ai?”. Các khóa học này không chỉ bao gồm các vấn đề kinh doanh nói chung, mà nó còn có thể giúp bạn trau dồi các kỹ năng áp dụng với ngành nghề của bạn, ví dụ như big data hay bảo vệ môi trường.

Learnvest

Website: http://www.learnvest.com/classes/

Những người kinh doanh thành công nhất luôn biết cách quản trị tiền bạc trong doanh nghiệp và cá nhân của mình. Bên cạnh các lớp học về tài chính với mức giá cực kỳ phải chăng, LearnVest cũng phân phối cho người dùng một vài lớp học miễn phí, như “Xây dựng thói quen tiêu tiền tốt hơn” hay “Làm thế nào để lập ngân sách.”…

những trang web hay về khởi nghiệp learnvest

I Will Teach You to Be Rich

Website: https://www.iwillteachyoutoberich.com/

Ramit Sethi – Tác giả cuốn sách tài chính cá nhân bán chạy mang tên “I Will Teach You to Be Rich” (Tạm dịch là: Tôi sẽ dạy bạn cách trở nên giàu có) đã lập nên một trang web cùng tên dành cho những người muốn “thắng lớn”. Trong website, Rumit Sethi đưa ra những lời khuyên theo từng chủ đề, như Cách để tìm kiếm công việc trong mơ, Cách để bắt đầu kinh doanh cùng với nhiều công cụ miễn phí khác  hay Làm thế nào để kiếm nhiều tiền hơn.

Mit Open Courseware

Website: https://ocw.mit.edu/index.htm

Có một số khóa học được giảng dạy thực tế tại MIT và được chia sẻ miễn phí trên website này. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể xem những video hoặc đọc các tài liệu liên quan. MIT Open Courseware cũng tích hợp thêm một trang dạy về khởi nghiệp, gồm những khóa học có sẵn dành cho người mới lập nghiệp. Các khóa học bao gồm “Kinh doanh phần mềm” và “Vốn khởi điểm”.

những trang web hay về khởi nghiệp mit open courseware

BlackRock Blog

Website:

BlackRock là một nhà lãnh đạo tài sản và BlackRock Blog gồm có một vài đề tài về đầu tư. Các bài đăng tại Blog đều được viết bởi những người có bằng CFA hoặc các chuyên gia tài chính khác. Website này rất phù hợp với những nhà đầu tư muốn tranh luận sâu hơn về kế hoạch và hàng hóa của họ.

Hy vọng với chia sẻ của SEOStartUp về những trang web hay về khởi nghiệp sẽ giúp bạn có thêm được những nguồn thông tin, kiến thức hay ho cho mình.

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá