Những câu nói hay về khởi nghiệp và kinh doanh truyền cảm hứng nhất

Khởi nghiệp luôn là một hành trình gian nan, khó khăn và đầy rẫy những thử thách. Đặc biệt là với các bạn trẻ, khi khởi nghiệp chắc chắn sẽ cần đến những kinh nghiệm quý giá, những lời khuyên ý nghĩa từ những người đi trước để tạo động lực đi đến sự thành công. Hiểu được điều này, hôm nay SEOStartUp sẽ tổng hợp lại những câu nói hay về khởi nghiệp và kinh doanh để truyền cảm hứng giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình.

những câu nói hay về khởi nghiệp

Những câu nói hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng tốt cho bạn

 1. Nếu bạn đã dám nghĩ, thì hãy nghĩ lớn – Donald Trump (Chủ tịch Tổ chức Trump, Cựu Tổng thống Hoa Kỳ).
 2. Thiên tài là 1 phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm mồ hôi – Thomas Edison (Nhà khoa học vĩ đại và giàu ý tưởng nhất trong lịch sử).
 3. Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, còn kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng– Vince Lombardi (Huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục Green Bay Packers năm 1959 – 1967).
 4. Không có đam mê, là bạn không có năng lượng; không có năng lượng, bạn không có cái gì. Không có gì tuyệt vời trên thế giới được làm xong mà không có đam mê trong đó– Donald Trump.
 5. Cách tốt nhất để dự đoán tương lai là hãy tự tạo ra nó – Peter Drucker (Chuyên gia tư vấn quản trị).
 6. Thời gian của bạn là có hạn, nên đừng sống vì cuộc đời của người khác – Steve Jobs (Đồng sáng lập Apple).
 7. Bạn không cần phải có một công ty với 100 nhân viên để có thể phát triển một ý tưởng – Lary Page (Đồng lập Google).
 8. Giá trị của một ý tưởng nằm ở cách sử dụng nó – Thomas Edison.
 9. Đừng lo lắng về thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần thôi – Drew Houston (Đồng sáng lập – CEO của Dropbox).
 10. Công việc của bạn sẽ lấp đầy một phần lớn cuộc sống của bạn, và cách duy nhất để thực sự hài lòng đó là làm những gì bạn tin tưởng là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời đó là yêu những gì bạn làm – Steve Jobs.

 những câu nói hay về khởi nghiệp và kinh doanh

Những câu nói hay tạo động lực để bạn cố gắng thành công

 1. Người ta không mua vì lý do hợp lý. Họ mua vì lý do tình cảm – Zig Ziglar (Ông vua bán lẻ, Diễn giả động lực).
 2. Tài sản giá trị nhất của công ty bạn chính là cách mà khách hàng biết đến nó – Brian Tracy (Diễn giả – tác giả của những cuốn sách phát triển bản thân).
 3. Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn – Brian Tracy.
 4. Chọn đúng thời gian, sự bền bỉ và mười năm nỗ lực, rồi cuối cùng sẽ khiến bạn có vẻ như thành công chỉ trong một đêm– Biz Stone (Đồng sáng lập Twitter).
 5. Di chuyển nhanh và phá vỡ các quy tắc. Nếu vẫn chưa phá vỡ cái gì, chứng tỏ bạn di chuyển chưa đủ nhanh – Mark Zuckerberg (Đồng sáng lập và CEO của Facebook).
 6. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia – Mark Twain (Nhà văn khôi hài, người viết tiểu thuyết và diễn thuyết Mỹ nổi tiếng).
 7. Nếu bạn xây dựng được trải nghiệm tốt thì khách hàng sẽ kể cho nhau nghe về điều đó. Tin truyền miệng là thứ lan tỏa rất nhanh – Jeff Bezos (CEO và Chủ tịch của Công ty Công nghệ Đa quốc gia Amazon).
 8. Hãy luôn học hỏi từ những sai lầm của người khác, chứ không phải của bạn. Chi phí bạn phải trả sẽ rẻ hơn – Donald Trump.
 9. Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để lần sau không bao giờ mắc phải nữa – Bill Gates (Chủ tịch Tập đoàn Microsoft).
 10. Để biến những ý tưởng thú vị trở thành hiện thực và những công nghệ còn non yếu thành một công ty có thể tiếp tục đổi mới trong nhiều năm trời, ta cần nhiều kỷ luật – Steve Jobs.
 11. Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm – Mark Zuckerberg

những câu nói hay về khởi nghiệp truyền cảm hứng

Những câu nói hay về kinh doanh cho hành trình khởi nghiệp

 1. Bạn phải chịu đựng được áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn sẽ không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt –Donald Trump.
 2. Những công ty khởi nghiệp thành công bắt đầu từ một ai đó khao khát giải quyết một vấn đề của chính họ– Michael Arrington (Người sáng lập và Đồng biên tập viên TechCrunch).
 3. Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc mà bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi – Steve Jobs.
 4. Nơi nào không có cạnh tranh, nơi đó không có thị trường– Khuyết danh.
 5. Nếu bạn muốn làm giàu, hãy cân nhắc và tính toán như một nhà kinh tế đích thực trong mọi việc – Khuyết danh.
 6. Kinh doanh? Rất đơn giản; đó là tiền của người khác – Alexandre Dumas (Một đại văn hào người Pháp gốc Phi).
 7. Đừng để bị phân tâm bởi những lời chỉ trích. Hãy nhớ rằng – hương vị thành công duy nhất mà một số người có được đó là ăn miếng trả miếng với bạn – Zig Ziglar.
 8. Bất cứ lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để bắt đầu một công ty– Ron Conway (Nhà đầu tư thiên thần).
 9. Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác– Michelle Obama (Cựu Tổng thống Hoa Kỳ).
 10. Người thành đạt không hẳn là người ra quyết định đúng đắn mà là người biết làm cho quyết định của mình trở lên đúng đắn, nói cách khác họ chấp nhận ý kiến phản hồi và tự sửa đổi. Họ luôn tiếp nhận thông tin mới, sẵn sàng thay đổi khi cần thiết và không bao giờ có thái độ nửa vời hay dao động – Khuyết danh.

những câu nói hay nhất về khởi nghiệp

Những câu nói hay về kinh doanh bằng tiếng Anh

 1. “Don’t wish it was easier, wish you were better. Don’t wish for less problems, wish for more skills. Don’t wish for less challenge, wish for more wisdom.”

Đừng ước chuyện dễ dàng đi, hãy ước bạn giỏi giang hơn. Đừng ước ít rắc rối đi, hãy ước bạn có nhiều kỹ năng hơn. Đừng ước ít thử thách đi, mà hãy ước nhiều sáng suốt hơn.

 1. “Discipline is the bridge between goals and accomplishment.”

Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu.

 1. “Aim for success, not perfection. Never give up your right to be wrong, because then you will lose the ability to learn new things and move forward with your life” – Dr. David M. Burns

Nên hướng đến thành công chứ không phải sự hoàn hảo. Bạn đừng bao giờ đánh mất cái quyền được phạm sai lầm, vì lúc đó bạn đã đánh mất khả năng học hỏi những điều mới mẻ và đánh mất cả sự nỗ lực tiến lên phía trước.

 1. “Great works are performed, not by strength, but by perseverance.” – Samuel Johnson

Kiệt tác được tạo ra không phải bằng sức mạnh mà bằng lòng kiên trì của người nghệ sĩ.

 1. “On the way to success, there is no trace of lazy men.”

Trên bước đường thành công không bao giờ có dấu chân của những kẻ lười biếng.

 1. “Your company’s most valuable asset is how it is known to its customers.” – Brian Tracy

Tài sản quý giá nhất mà công ty bạn đang sở hữu chính là việc nó được biết đến bởi khách hàng.

 những câu nói hay về khởi nghiệp tạo động lực thành công

 1. “You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new.” – Steve Jobs

Bạn không thể hỏi khách hàng muốn gì rồi mới bắt tay vào làm ra thứ họ muốn. Bởi khi bạn hoành thành được việc đó, khách hàng của bạn đã bắt đầu muốn một thứ khác mới hoàn toàn.

 1. “If you don’t like how things are, change it! You’re not a tree.”

Nếu bạn không thích hoàn cảnh hiện tại, hãy thay đổi nó đi! Bạn đâu phải cái cây.

 1. “If you are not willing to risk the unusual, you will have to settle for the ordinary.”

Nếu bạn không sẵn lòng mạo hiểm sự phi thường, bạn sẽ phải chấp nhận sự bình thường.

 1. “Learn to be happy with what you have while you pursue all that you dream.”

Hãy học cách hạnh phúc với những gì bạn có trong khi bạn đang theo đuổi tất cả những gì mình mơ ước.

Lời kết

Để khởi nghiệp và kinh doanh thành công thì bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Hy vọng với những câu nói hay về khởi nghiệp và kinh doanh mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ là nguồn cảm hứng để thúc đẩy bạn bước đến thành công của riêng mình.

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá