10 lời khuyên khởi nghiệp mà bạn nên biết để thành công

Có lẽ khởi nghiệp là bước kinh doanh đầu tiên với mỗi người. Ai cũng gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu khởi nghiệp. Chính vì thế 10 lời khuyên khởi nghiệp mà chúng tôi chia sẻ với các bạn dưới đây mong rằng sẽ hữu ích và ý nghĩa đối với những ai đang chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh.

10 lời khuyên khởi nghiệp

10 lời khuyên khởi nghiệp cực kỳ hữu ích

1. Tìm hiểu và nghiên cứu về nghệ thuật bán hàng

Đối với những nhà cung cấp sản phẩm, nghệ thuật bán hàng chính là một yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết, nó giúp cho việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Và hơn hết mang sản phẩm của công ty bạn đến gần hơn với khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về những nghệ thuật bán hàng thì hãy tham khảo sách, báo hay các trang mạng xã hội. Ngoài ra bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực bán hàng.

Một số bước cơ bản nhất có thể bán hàng thành công như:

  • Tìm kiếm đối tượng khách hàng.
  • Thu hút khách hàng để tâm đến sản phẩm bằng hình ảnh, video.
  • Tiếp cận vào nhu cầu hay sở thích của khách hàng và lôi kéo khách hàng để mua hàng.

2. Nên chú trọng vào những vấn đề trọng tâm

Khi bắt tay vào khởi nghiệp sẽ có rất nhiều vấn đề khiến bạn quan tâm, nhưng cần chắc lọc những vấn đề trọng tâm quan trọng nhất để kịp thời xử lý. Có thể thấy vấn đề quan trọng nhất trong kinh doanh có lẽ là bán hàng thu lợi nhuận, nên bạn hãy chú trọng vào việc tìm bí kíp bán hàng.

Bạn nên bỏ qua các vấn đề ngoài luồng nhằm nâng cao năng xuất sản phẩm và chất lượng kinh doanh của bản thân.

3. Hãy làm những việc bạn hiểu và yêu thích

Một số bạn mới bắt đầu khởi nghiệp, luôn loay hoay lựa chọn cho mình công việc vô cùng khó khăn. Khi đứng giữa việc mình muốn làm và những việc sẽ đem lại cho mình nguồn thu nhập cao.

Hãy chọn cho mình công việc mà bản thân thật sự muốn, mình hiểu vì có như thế bạn sẽ không chán. Bên cạnh đó chất lượng công việc của bạn sẽ tốt hơn khi bạn đặt toàn bộ niềm đam mê vào nó. Nếu như làm một việc mà bạn không thích chỉ vì thu nhập cao thì chắc rằng công việc đó không giữ chân bạn được lâu đâu.

10 lời khuyên khởi nghiệp hãy làm những điều bạn thích
10 lời khuyên khởi nghiệp phải biết để đạt được thành công.

4. Lời nói vô cùng quan trọng

Những cơ hội gặp khách hàng, đối tác làm ăn trong kinh doanh là việc thường xuyên. Đó là việc vô cùng quan trọng đối với các nhà khởi nghiệp, vì đây là bước đi đầu tiên để bạn tiếp xúc trao đổi hay tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

Khi bạn dành được cơ hội để tiếp cận với khách hàng, nhưng cần phải nói một cách ngắn gọn, tập trung vào trọng tâm vấn đề của sản phẩm, tránh nói dài dòng, miên man những chuyện ngoài lề. Đối với từng đối tượng khách hàng khác nhau thì tương ứng với từng cách tiếp thị để có thể mang về hiệu quả cao trong việc kinh doanh.

5. Quá trình tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Kinh nghiệm là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với các nhà khởi nghiệp khi mới khi bắt tay vào kinh doanh. Những lý thuyết xáo rỗng sẽ không giúp ích cho bạn nhiều như là kinh nghiệm bạn từng trải.

Chính vì thế khi có cơ hội học hỏi thì bạn nên nắm bắt, học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước, đôi khi bạn cần học hỏi từ chính các công ty đối thủ. Những thất bại cũng sẽ mang lại cho bạn bài học để bạn phát triển hơn trong tương lai.

6. Cách cư xử như người mới

Khi bắt đầu khởi nghiệp, bạn đừng quá nóng vội mà chỉ chú trọng đến những cơ sở vật chất, ngoại hình bên ngoài như phòng ốc, phương tiện kinh doanh,…mà quên đi việc lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, nên tập tiết kiệm vì nguồn vốn của công ty có hạn.

Hãy dành thời gian trau dồi bản thân, nên tiếp thu, lễ phép và tôn trọng người khác để có thể giữ các mối quan hệ tốt đối với đối tác trong kinh doanh. Họ sẽ luôn có lời khuyên cho bạn và cần bạn học cách lắng nghe vì có thể nó giúp ích được cho bạn.

cách cư xử khéo léo trong 10 lời khuyên khởi nghiệp

7. Lập ra những kế hoạch dự phòng

Đối với những người đang bắt đầu khởi nghiệp sẽ gặp phải những thất bạn vì họ là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh để có thể giải quyết các vấn đề khó khăn. Chính vì thế, mỗi kế hoạch lập ra cần có phần để giải quyết những rủi ro gặp phải nhằm dự trù sẵn, điều đó giúp bạn bình tĩnh kịp thời xử lý hơn khi xảy ra.

Không chỉ vì thế, việc bạn dự đoán kết quả sẽ giúp cho bạn hoàn thiện những dự án trong tương lai được tốt hơn. Từ những kết quả của kế hoạch đó, bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng phát triển hơn.

8. Quan tâm đến vấn đề nhỏ nhặt xung quanh

Lời khuyên dành cho bạn đó là luôn luôn để ý những vấn đề nhỏ nhặt xung quanh. Vì có thể những vấn đề mà bạn cho là không quan trọng nếu như không chú ý đến nó thì có thể xảy ra lỗ hổng trong việc kinh doanh của bạn.

Bên cạnh đó, việc chú ý đến các vấn đề nhỏ sẽ giúp bạn có thể kịp thời xử lý những lỗi sai, khó khăn của mình đồng thời có thể nắm bắt chắc chắn tình hình chi tiết của cả công ty.

Ngoài ra nó luyện cho bạn được thói quen tỉ mỉ, tập trung để giải quyết những vấn đề quan trọng của mình.

9. Tin tưởng vào khả năng của bản thân

Nếu muốn khởi nghiệp, điều quan trọng của bạn là tin tưởng vào khả năng của mình vào những điều mình có thể làm tốt. Nó sẽ là chìa khóa giúp bạn khởi nghiệp thành công.

Nếu bạn cứ tự ti, rụt rè, luôn nghĩ đến thất bại mà không dám đầu tư, thực hiện đam mê của mình thì chỉ toàn là thua cuộc. Chính vì thế, sự tự tin và can đảm sẽ giúp bạn dành được những cơ hội phát triển và tiếp cận được với những điều mới mẻ trong kinh doanh.

10 lời khuyên khởi nghiệp tin tưởng vào khả năng của bản thân

10. Khi mới bắt đầu khởi nghiệp đừng chú trọng tiền bạc

Là những nhà khởi nghiệp, khi bạn mới bắt đầu khởi nghiệp đừng nên quan tâm quá nhiều tới lợi nhuận của công ty. Vì những lợi nhuận khi mới bắt đầu có được có thể vô cùng ít, có những người thậm chí là không có lời trong những lần kinh doanh đầu tiên.

Vì vậy bạn hãy chú trọng đến phương thức và kỹ năng kinh doanh trước, hãy coi đó là những lần trải nghiệm của mình. Bạn hãy lập ra kế hoạch chi tiết cho lần kinh doanh lâu dài này để công ty của bạn ngày càng phát triển.

Lời kết

Thông qua 10 lời khuyên khởi nghiệp vô cùng bổ ích mà SEOStartUp muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là những động lực phát triển cho con đường khởi nghiệp của bạn.

Xem thêm

Bài viết liên quan
Dịch vụ Google Ads Báo giá SEO Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình SEO Liên hệ nhận báo giá